Tin tức - Sự kiện
Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Thịnh Liệt
Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Thịnh Liệt UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Thịnh Liệt, tỷ lệ 1/500 tại các phường Thịnh Liệt, Tương Mai và Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai).    
Công trình Nhà Quốc Hội: huy động sức mạnh toàn ngành xây dựng
Công trình Nhà Quốc Hội: huy động sức mạnh toàn ngành xây dựng Theo Ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội, tháng 9 này, công trình Nhà Quốc hội (NQH) do Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư sẽ chính thức được bàn giao. Trước đó, từ tháng 10/2014, công trình NQH đã được đưa vào phục vụ 2 kỳ họp chính của Quốc hội và hàng chục cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cuộc họp, sự kiện lớn khác của Quốc hội như Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới (IPU). Hiện công trình NQH đã đi vào vận hành ổn định.    
Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam – Thái Lan
Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam – Thái Lan Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực lao động, tạo khung pháp lý cho lao động Việt Nam sang làm việc hợp pháp tại Thái Lan và cũng là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động mỗi nước làm việc tại nước bên kia. Ngày 27/7/2015, Bộ Lao động Thái Lan (đại diện cho Chính phủ Thái Lan) và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam (đại diện cho Chính phủ Việt Nam) đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động giữa hai nước.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng Việt Nam làm việc với lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT)
Lãnh đạo Bộ Xây dựng Việt Nam làm việc với lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) Sáng ngày 15/6 tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp lần thứ nhất cấp Thứ trưởng giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và MLIT Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và Thứ trưởng MLIT Nhật Bản Kazuhiko Aoki đồng chủ trì cuộc họp.
Đoàn công tác Bộ Xây Dựng làm việc với Hiệp hội thi công cơ giới JEMCA
Đoàn công tác Bộ Xây Dựng làm việc với Hiệp hội thi công cơ giới JEMCA Chiều ngày 17/4/2015, Đoàn công tác Bộ Xây Dựng và Tổng Công ty LICOGI do ông Vũ Tiến Giao – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty LICOGI làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hiệp hội thi công cơ giới Nhật Bản tại trụ sở JEMCA ở Tokyo. Tiếp đón đoàn có ngài Hosaka – Giám Đốc Hiệp hội và đại diện một số nhà thầu xây dựng Nhật Bản.
Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực xây dựng
Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực xây dựng Trong hai ngày 15 và 16/4/2015, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh làm trưởng đoàn, đã có buổi hội đàm với Nghị sĩ Aoki Kazuhiko - Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) nhằm thúc đẩy Chương trình tiếp nhận công nhân xây dựng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản, phục vụ nhu cầu tái thiết miền Đông Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần năm 2011 và cũng như tham gia các công trình phục vụ Thế vận hội Olympic Tokyo và Paralympic Games 2020.
Tu nghiệp sinh LICOGI được phái cử tới Nhật Bản, theo chương trình Hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam và Nhật Bản
Tu nghiệp sinh LICOGI được phái cử tới Nhật Bản, theo chương trình Hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam và Nhật Bản Ngày 18/4/2015 Tổng công ty xây dựng  Licogi – Chi nhánh XKLĐ LICOGI  đã  tổ chức lễ xuất quân đợt 2 cho đoàn thực tập sinh kỹ thuật LICOGI đi tu nghiệp tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng Việt Nam.
Đại diện Nhật Bản gặp gỡ và làm việc với LICOGI
Đại diện Nhật Bản gặp gỡ và làm việc với LICOGI Ngày 17-19/3/2015 Giám đốc quản lý của hiệp hội thi công cơ giới Jemca, ông Hosaka và đại diện của Nghiệp đoàn tiếp nhận lao động của LICOGI- Công ty xây dựng Nikki, ông Maruyama đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty LICOGI. Đoàn đã có chuyến thăm và gặp gỡ với thực tập sinh kỹ năng tại trường đào tạo nghề Licogi.
Hợp thức hóa không đồng nghĩa khuyến khích lao động tự do!
Hợp thức hóa không đồng nghĩa khuyến khích lao động tự do! Trước thông tin Thái Lan sẽ cấp phép cho lao động VN vào làm việc tại quốc gia này, PV Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn lãnh đạo Bộ LĐTBXH. Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa (ảnh), việc Thái Lan hợp thức hóa cho lao động Việt Nam vào làm việc tại đất nước này không có nghĩa là họ đã khuyến khích lao động tự do. 
Thái Lan: Công bố quy định đăng ký cho lao động Việt Nam
Thái Lan: Công bố quy định đăng ký cho lao động Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen vừa thông báo về việc đăng ký cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan trước ngày 10/2, thời hạn cấp phép kéo dài 1 năm, lao động Việt Nam được hưởng đầy đủ quyền lợi như lao động Thái Lan
Đối tác